Bơ có tốt cho mẹ và bé không?

0 comments
Trái bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ vì có chứa hàm lượng folate cao hơn các trái cây khác. Folate (axít folic) là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong thời kỳ tiền sản. Chất này giúp cho việc sản xuât và duy trì các tế bào mới. Hấp thụ đầy đủ folate trong 3 tháng đầu của kỳ mang thai là rất cần thiết do hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) được hình thành trong thời gian này. Và "axít folic được chứng minh là có tác dụng giảm các nguy cơ dị tật bẩm sinh".
Bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ


Khám phá sự diệu kỳ cho mẹ và bé
Trái bơ có chứa hàm lượng folate cao hơn các trái cây khác. Folate (axít folic) là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong thời kỳ tiền sản. Chất này giúp cho việc sản xuât và duy trì các tế bào mới. Hấp thụ đầy đủ folate trong 3 tháng đầu của kỳ mang thai là rất cần thiết do hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) được hình thành trong thời gian này. Và "axít folic được chứng minh là có tác dụng giảm các nguy cơ dị tật bẩm sinh".

Đối với trẻ em:

Trái bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ em. 
Chất béo đơn chức không no rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của trẻ em. Khi trẻ em bắt đầu ăn dặm, trái bơ cung cấp nguồn chất béo rất tổt, cần thiết cho sự phát triển thị lực và trí não của trẻ em.
Protein rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ em. Nguồn protein quan trọng cho trẻ em là sữa và trái bơ cũng có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng này. 100 gram bơ chứa từ 2 đến 3 gram protein 1, tương với sữa bò chứa khoảng 3.2 gram protein.
Ngoài ra, trái bơ chứa nhiều chất kali tăng lực cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Bơ nghiền hoặc cắt nhỏ là thức ăn lý tưởng cho trẻ sơ sinh khi cai sữa và là thức ăn bổ dưỡng, tốt cho quá trình phát triển của trẻ em nói chung.


Trái bơ còn được coi là thức ăn tốt cho sư phát triển trí não của trẻ em. Trái bơ giàu chất chống oxy hóa, các loại vitamin A, C and E giúp bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do có tính phá hủy. Trái bơ chứa nhóm vitamin B có tác dụng giúp trẻ em tăng cường trí nhớ, tư duy mạch lạc.
Các bà mẹ mong luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình, hãy cho bé ăn trái bơ!

Những dữ liệu này dựa trên trái bơ từ châu Mỹ,