CÁC LOẠI DẦU ĂN TỐT NHẤT GIÚP GIẢM VIÊM XƯƠNG KHỚP

0 comments

Đau viêm xương khớp có thể làm cơ thể suy nhược và ảnh hưởng đến cách bạn đi, đứng, ngồi, nằm trong cuộc sống hàng ngày của mình, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, thế giới vẫn không có cách chữa trị đặc chủng hiệu quả dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại nghiên cứu được một số cách điều trị để làm giảm các triệu chứng do viêm xương khớp mang lại thông qua việc dùng thuốc kháng viêm không Steroid hay các cách tự nhiên kết hợp tập thể dục. Trong đó, có nhiều nghiên cứu đã chứng minh cách sử dụng các thực phẩm thiên nhiên cũng có thể mang lại hiệu quả vượt trội hơn cả khi xử dụng thuốc giảm đau không Steroid như Đẹp Từ Thực Phẩm đã dịch từ bài nghiên cứu trước của bệnh viện Ấn Độ trực tiếp trên các bệnh nhân.

Bạn có thể đọc bài nghiên cứu khoa học tại đây

Trong bài viết này, một trong những cách tự nhiên đó là thực hiện một số thay đổi đối với những gì bạn ăn – cụ thể là loại dầu bạn đang nấu ăn cũng góp phần lớn vào việc giảm các triệu chứng đau của bệnh này. Trong bài viết sẽ chỉ ra các loại dầu ăn tốt nhất giúp giảm viêm xương khớp nhé.

Trước hết, Viêm khớp (Viêm xương khớp) là một tình trạng vô cùng phổ biến ngày nay khi gây ra đau và viêm ở các khớp xương. Mặc dù không có cách chữa trị dứt điểm nhưng chúng ta có thể làm những cách sử dụng thực phẩm tự nhiên để giúp giảm bớt cơn đau và sự khó chịu. Theo Học viên Dinh dưỡng và Ăn kiêng tại Mỹ, điều quan trọng đối với các bệnh nhân là phải ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng nếu bạn bị viêm khớp, vì ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp cho chúng ta tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và có thể giúp ta duy trì cân nặng hợp lý. Cơ quan y tế cho biết chế độ ăn uống của chúng ta nên bao gồm nhiều loại thực phẩm từ tất cả năm nhóm thực phẩm gồm: Trái cây và rau; Thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo, khoai tây và mì ống; Thịt, cá, trứng và đậu; Sữa và thực phẩm từ sữa và Thực phẩm chứa Chất béo và đường.Mỗi nhóm thực phẩm trên đều cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên, một trong những thứ thiết yếu khi sử dụng để chết biến món ăn đó là dầu thực vật. Vậy loại nào được coi là tốt nhất cho bệnh viêm khớp?

Theo Sara Haas, chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp và người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, cho biết một số loại dầu ăn có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng viêm như viêm khớp dạng thấp.

Đối với Viêm khớp, cô ấy khuyên chúng ta nên dùng dầu bơ. Nghiên cứu cũng cho thấy dầu bơ có tác dụng chống viêm, có thể giúp chữa bệnh viêm khớp. Loại dầu xanh nhạt này rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa - một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Mẹo: Dầu bơ có hương vị nhẹ nhàng và điểm bốc khói cao hơn hầu hết các loại dầu thực vật, vì vậy nó hoạt động tốt trong nấu nướng ở nhiệt độ cao như xào. Giữ trong tủ lạnh, nơi nó sẽ kéo dài khoảng sáu tháng.

Chúng ta nên sử dụng dầu bơ ép lạnh nguyên chất giúp giữ toàn bộ dưỡng chất trong trái bơ.

Vậy dầu bơ ép lạnh là gì? Nó khác gì với ép nóng "nhà làm"

Bạn có thể đọc bài viết tại đây nhé

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại dầu ăn tốt nhất giúp giảm viêm xương khớp:

Dầu ô liu

Nó chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, dầu ô liu là một trong những chất béo được nghiên cứu tốt nhất, với nhiều lợi ích sức khỏe được biết đến.

Dầu óc chó

Dầu này chứa nhiều axit béo không bão hòa đa, bao gồm cả axit alpha-linoleic. Các axit béo này cũng có thể làm giảm mức độ protein phản ứng C, một biện pháp đo lường tình trạng viêm trên toàn cơ thể.

Ngoài các loại dầu trên, bệnh nhân viêm xương khớp cũng được khuyến khích tập thể dục như một liệu pháp phục hồi chức năng hiệu quả rất tốt.

Tập thể dục thường xuyên cũng được khuyến khích như một cách chữa bệnh tự nhiên và, đặc biệt đối với bệnh viêm xương khớp dạng thấp trong đó bơi lội đã được chứng minh là có ích nhất.

Tổ chức Viêm khớp giải thích lý do tại sao kiểu bơi này rất tốt cho những người bị viêm khớp. Cụ thể: “Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời không có tác động đối với những người bị viêm khớp. Nó hoạt động tất cả các nhóm cơ của bạn và xây dựng sức bền tim mạch. Nó cũng kéo dài và làm dài cơ thể của bạn, cải thiện tư thế của bạn”.

“Sự hỗ trợ của nước và không có tác động khớp khiến bơi lội trở thành lựa chọn tốt cho những người không thể thực hiện các hoạt động có tác động mạnh, chẳng hạn như chạy bộ.”

Chung ta sẽ xem xét các điều chỉnh cụ thể tùy thuộc vào mức độ viêm của các khớp ảnh hưởng như thế nào. Mỗi cú đánh tay để bơi sử dụng các khớp khác nhau theo những kiểu bơi khác nhau. Bạn sẽ phải chọn cái nào thoải mái nhất cho các khớp bị ảnh hưởng của bạn.

Thiết bị bơi lội, chẳng hạn như ván trượt và phao kéo, có thể giúp bạn sửa đổi các cú đánh của mình.

Trong bài viết có để cập đến việc bơi trong nước ấm. Mặc dù tập thể dục bằng nước ấm thường thoải mái hơn cho những người bị viêm khớp, nhưng nó không phải là lý tưởng cho bơi lội. Một hồ bơi quá nóng sẽ làm tăng huyết áp của bạn nhanh hơn so với khi bạn ở trong một hồ bơi mát hơn.