Dầu bơ có an toàn khi mang thai không?

0 comments

TINH DẦU BƠ CÓ AN TOÀN KHI MANG THAI KHÔNG?

Câu trả lời là hoàn toàn “AN TOÀN”

Dầu bơ ép lạnh HOÀN TOÀN AN TOÀN để sử dụng (Bên ngoài da và uống trực tiếp) khi đang mang thai.

Nói chung, dầu nền (dầu thực vật từ hạt và dầu trái cây như trái bơ) an toàn để sử dụng trong khi mang thai trong khi tinh dầu (tinh dầu chưng cất từ cây và hoa) thường không an toàn để sử dụng trong thai kỳ. Điều này là do nhiều loại tinh dầu có chứa các hợp chất có thể gây co bóp tử cung và chảy máu (dẫn đến sẩy thai và đẻ non).

Dầu bơ có thể gọi là tinh dầu bơ cũng được là một loại dầu nền (Carrier oil) và có thể được sử dụng an toàn trên da mặt, tóc và bụng của bạn khi mang thai. Trên thực tế, dầu bơ ép lạnh là một phương pháp điều trị ngăn ngừa rạn da tuyệt vời vì nó chứa nhiều axit béo omega thiết yếu, vitamin E, vitamin C và phytosterol (steroid thực vật kích thích sản xuất collagen). Các hợp chất này thấm sâu vào da, nơi chúng nuôi dưỡng các tế bào và kích thích sự phát triển của tế bào mới.

Tuy nhiên, cần phân biệt rõ giữa dầu bơ ép lạnh chưa tinh chế (Cold Press oil và unrefined oil) và dầu bơ ép nóng tinh chế. Dầu bơ ép lạnh chưa tinh chế giúp giữ lại hoàn toàn chất diệp lục, Vitamin, Phytosterol và Axit béo không bão hòa đơn trong khi dầu bơ ép nóng tinh chế đã phá hủy hầu hết các chất trên.

Tại Việt Nam, hầu hết những nguồn cung cấp từ gia đình làm hoặc kinh doanh nhỏ lẻ đều sản xuất dầu bơ ép nóng nhưng chưa được tinh chế. Cụ thể, chọn trái bơ không bán được, nghiền nhuyễn, phơi hoặc đun nóng trên bếp lửa cho hơi nước bay đi và cuối cùng ép hoặc vắt mà không đảm đảo độ tinh khiết tự nhiên của sản phẩm. Khi đó, sản phẩm thường có màu vàng đục, trong khi Ép lạnh – ép dầu trực tiếp không sử dụng nguồn nhiệt và được lọc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất thường có màu vàng xanh đậm (Xanh là màu của chất diệp lục còn có trên phần ngoài của thịt trái bơ).

Hình 1: Tinh dầu bơ Bobodak Ép lạnh Chưa tinh chế, đã lọc tinh khiết


Hình 2: Dầu bơ ép lạnh chưa tinh chế có màu xanh của diệp lụcCách sử dụng dầu bơ trị rạn da khi mang thai:

Chỉ cần xoa bóp dầu bơ trực tiếp lên da hai lần mỗi ngày trong suốt thai kỳ.

CHỈ SỬ DỤNG DẦU BƠ ÉP LẠNH, NGUYÊN CHẤT 100%, VÀ LỌC TINH KHIẾT KHÔNG CÒN CẶN THỪA.

Nếu bạn đang mang thai, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dầu bơ được chứng nhận 100% nguyên chất (không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản). Nhiều sản phẩm có chứa chất bảo quản, phụ gia và thuốc trừ sâu do thành phần chất lượng kém và sản xuất cẩu thả. Những thành phần chất lượng thấp này thực sự có thể gây kích ứng da của bạn và gây hại cho em bé của bạn --- hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn.

Mặc dù việc tìm kiếm dầu bơ thực sự hữu cơ có thể rất khó, nhưng một sản phẩm chất lượng cao đáng chú ý là Dầu bơ của Bobodak được sản xuất ép lạnh và 100% nguyên chất và được chọn từ quả bơ tốt nhất. Sản phẩm đã có đầy đủ phiếu kiểm nghiệm về thuốc bảo vệ thực vật, chất phụ gia hay bảo quản.

Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề!