Dầu bơ trị rạn da: Cách tốt nhất để chống lại vết rạn da cho bà bầu (2021)

0 comments

 Dầu bơ trị rạn da: Cách tốt nhất để chống lại vết rạn da cho bà bầu (2021)

Rạn da hay còn gọi là nứt da là do da bị kéo căng ra và là một phần hoàn toàn tự nhiên trong quá trình phát triển của con người. Hiện tượng này xảy ra có thể do mang thai, tăng trưởng đột ngột hoặc tăng/ giảm cân nói chung. Khả năng bạn bị rạn da nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm loại da, chủng tộc, chế độ ăn uống, tuổi tác và độ ẩm chung của da. Các nghiên cứu về một số loại dầu thực vật có thể trị rạn da và tự chống lại các vết rạn da.

Khi chúng ta lớn lên, da của bạn giãn ra và co lại, điều này cho phép các mô liên kết của bạn thích nghi và phát triển, tuy nhiên, vì sự phát triển nhanh của cơ thể nên đôi khi da của bạn sẽ không kịp có thời gian để điều chỉnh giãn nở. Kết quả là, cơ thể của bạn có thể căng ra nhanh hơn lớp da bao bọc, gây ra vết rách và hình thành sẹo trong khi nó lành lại. Đây là những vết hằn trên da của chúng ta mà được gọi là vết rạn da.

Cách sử dụng dầu bơ trị vết rạn da

Bản thân vết rạn da không thể được loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên, bằng cách sử dụng các loại dầu đặc biệt cho vết rạn da, bạn có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của các vết rạn, cho phép bạn cảm thấy tự tin và đẹp nhất cho dù bạn đang mặc gì. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loạt các loại dầu thực vật quý giá có thể làm dịu và chống lại các vết rạn da. Chúng bao gồm ca cao, dừa, bơ, ô liu, tầm xuân để tăng độ đàn hồi. Chúng được bào chế đặc biệt để điều trị làn da của bạn bằng cách cung cấp độ ẩm cần thiết cho da để tránh bị rách và căng da.

Khi nào bạn cần dùng dầu trị rạn da?

Hai giai đoạn phổ biến nhất mà bạn có thể cần đến dầu trị rạn da. Đó là ở tuổi dậy thì khi tăng và giảm cân và trong thời kỳ mang thai (việc mang thai có tác động đáng kể nhất đến cơ thể của bạn).

Khi mang thai, nội tiết tố của bạn trải qua những thay đổi đáng kể thường làm mềm các sợi trên da và kết quả là bạn dễ bị rạn da hơn. Phụ nữ cũng thường bị rạn da ở bụng khi em bé phát triển lớn hơn và kéo căng da xung quanh khu vực đó. Ngoài ra, các vết rạn da cũng phát triển trên đùi và ngực khi chúng phát triển trong thời kỳ mang thai. Dấu hiệu đầu tiên của điều này có thể là ngứa ở một vùng nào đó, tuy nhiên, đừng quá lo nhé vì bản thân các vết rạn không có hại và sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cho bạn.

Dầu bơ trị rạn da hoạt động như thế nào?

Hình 1: Dầu bơ trị vết rạn da trên da

 


Có rất nhiều loại dầu trị rạn da trên thị trường có thể giúp giảm tác động của vết rạn lên da của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là gần 90% phụ nữ bị rạn da và không có gì phải xấu hổ đâu bạn nhé. Quá trình da bị rạn diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm tác động của vết rạn trên da, bạn có thể sử dụng dầu bơ (Dầu trích từ trái bơ) để làm điều đó.

Bắt đầu bằng cách xoa bóp loại dầu bạn chọn vào vết rạn da. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để mát-xa sản phẩm nhẹ nhàng vào da vì điều này đã cho thấy hiệu quả hơn bằng cách giúp da của bạn hấp thụ dầu vào và xung quanh các khu vực bị ảnh hưởng bởi các vết. Làm hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Bản thân dầu bơ trị rạn da được biết là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương cũng như thúc đẩy quá trình luân chuyển collagen trong vết thương. Do đó, nó có thể làm giảm viêm và do đó làm giảm tác động tổng thể mà các vết rạn gây ra đối với làn da của bạn bằng cách giúp chúng mờ đi.

Bạn có thể đọc tiếp những bài viết chi tiết hơn về vấn đề Dầu bơ trị rạn da nhé :

1. Dầu bơ ép lạnh có thểgiúp giảm vết rạn da như thế nào?

2. Dầu bơ có an toàn khi mang thai không?

3. Tự làm dầu chống rạn da từ dầu bơ – Sự hoàn hảocho thai kỳ!