TỰ LÀM DẦU CHỐNG RẠN DA TỪ DẦU BƠ – SỰ HOÀN HẢO CHO THAI KỲ!

0 comments

TỰ LÀM DẦU CHỐNG RẠN DA TỪ DẦU BƠ – SỰ HOÀN HẢO CHO THAI KỲ!

Khi mang thai, làn da của bạn phải đối với với khá nhiều thay đổi, đặc biệt là vùng da quanh bụng. Vì vậy, nó cần được chăm sóc thêm bên cạnh tóc, da tay, ngực, chân.

Hôm nay, chúng ta sẽ sử dụng loại dầu nền là Tinh dầu bơ (Dầu từ trái bơ – Avocado oil) rất giàu dưỡng chất giữ cho da mềm mại và thúc đẩy độ đàn hồi. Thêm một chút vitamin E (‘vitamin cho da’) là sự bổ sung hoàn hảo cho dầu trị rạn da, trong khi tinh dầu hoa oải hương (Lavender oil) nhẹ nhàng và thư giãn mang đến cho hỗn hợp hương thơm tuyệt vời.

Tình trạng các mô của da liên kết yếu hay mạnh là do những đặc tính di truyền như chủng tộc, màu da, giới tính, vùng sinh sống…, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra mặc dù các mô của của có sự liên kết yếu dẫn đến phụ nữ bị rạn da trong quá trình thai kỳ, sau mang thai hay các giai đoạn phát triển hay sụt giảm cân nặng ở giai đoạn dậy thì, nhưng với sự hỗ trợ của các loại dầu này cho phép bạn cải thiện độ đàn hồi của da.

Đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng hàng ngày.

Cách thực hiện: Giữ một vùng da nhỏ giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo nhẹ lên, sau đó buông ra, lặp lại một lần nữa. Lặp lại quy trình trên ở tất cả các vùng da 'quanh bụng'.

Công thức dành cho bạn có thể tự làm tinh dầu bơ tại nhà:

Tự làm dầu chống rạn da từ dầu bơ.

Lưu ý: Dựa theo khuyến cáo của Hiệp hội quốc gia về liệu pháp hương thơm toàn diện (National Association for Holistic Aromatherapy) về các tỷ lệ cần thiết giữa dầu nền và tinh dầu hương thơm. Vì khi sử dụng tinh dầu hương thơm quá mức sẽ có khả năng làm da yếu đi, gây bỏng hay dị ứng ở vùng được bôi.

Tỷ lệ trung bình cần thiết dành cho người lớn:

Đối với dầu để Massage cho cơ thể: Tinh dầu mùi hương : Dầu nền là 3-5%

Đối với dầu để Massage cho mặt: Tinh dầu mùi hương : Dầu nền là 0.5-1% cho da nhạy cảm và 1-2.5% cho da bình thường.

Bắt đầu sử dụng với độ pha loãng thấp nhất một hoặc hai lần mỗi ngày. Nếu nó không xảy ra kích ứng - hãy thử độ pha loãng cao hơn, v.v.

Kiểm tra các phản ứng dị ứng trước khi thoa tinh dầu lên da.

Bạn có thể đọc thêm tại Đây

Nguyên liệu chuẩn bị

7 muỗng canh tinh dầu bơ (Hay gọi dầu bơ cũng đúng)

10 giọt tinh dầu oải hương/ cam ngọt/ chanh/ bạc hà…(Tùy mùi hương mà bạn thích)

2 viên nang vitamin e (Có thể có hoặc không. Tuy nhiên khuyến cáo nên thêm vào)

Chai sẫm màu hoặc sáng màu nhưng cất giữ nơi không có ánh sáng.

Hướng dẫn cách thực hiện

1. Sử dụng một cái phễu, đổ dầu bơ vào một chai tối màu. (Nếu dầu bơ đã được đựng trong chai tối màu, bạn có thể để nguyên và thêm các thành phần khác vào.) Thêm tinh dầu hoa oải hương hoặc dầu hoa cam vào chai.

2. Sử dụng một chiếc kim khâu lớn, đâm xuyên qua các viên nang vitamin E.

3. Bóp viên Vitamin E hai viên nang vào trong chai. Đậy kín chai và lắc để hòa trộn hỗn hợp.

Để sử dụng, hãy xoa một ít dầu vào tay. Thoa nó lên bụng của bạn bất cứ nơi nào cảm thấy da căng. Dầu sẽ giữ được ít nhất 1 năm.

Lưu ý khi mua hàng

Bạn chỉ nên mua tinh dầu bơ từ nhà sản xuất đảm bảo các yếu tố sau:

Có bảng kiểm nghiệm dữ liệu an toàn không hóa chất, phụ gia, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật.

Nguồn gốc đầu vào rõ ràng, không nên mua nguyên vật liệu « hand made » vì không hợp vệ sinh, tiêu chuẩn, quy trình không đảm bảo

Đảm bảo nơi xuất xứ và phương pháp chiết xuất được nêu rõ ràng trên nhãn (Cần phân biệt rõ các loại dầu ép lạnh và ép nóng vì ép nóng sử dụng không tác dụng vì đã mất rất nhiều chất)

Không thêm các thành phần tổng hợp vào dầu, đảm bảo nguyên chất 100%